1. All Collections >
  2. ผลิตภัณฑ์ >
  3. กล่องจดหมายเข้า >
  4. การมอบหมายและการปิดการสนทนา

การมอบหมายและการปิดการสนทนา

Avatar
JQ Lee
less than a minute read

การมอบหมายตัวแทนให้กับผู้ติดต่อ

ใช้รายการดรอปดาวน์การมอบหมายที่มุมขวาบนของโมดูล Inbox เพื่อมอบหมายหรือตั้งค่าซ้ำตัวแทนให้กับผู้ติดต่อ. รายการแบบดรอปดาวน์จะแสดงรายชื่อตัวแทนทั้งหมดที่มีพร้อมอวาตาร์ของพวกเขา คุณยังสามารถค้นหาตัวแทนที่ต้องการได้โดยใช้ช่องค้นหา

กด Ctrl + M เพื่อเปิดรายการการมอบหมายเดียวกันจาก Command Palette โดยไม่ต้องละมือจากคีย์บอร์ด. เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การใช้ Command Palette.

การยกเลิกการกำหนดตัวแทนจากผู้ติดต่อ

รายการดรอปดาวน์การมอบหมายมีตัวเลือก ยกเลิกการมอบหมาย. การดำเนินการนี้จะยกเลิกการกำหนดผู้ใช้จากผู้ติดต่อ และย้ายผู้ติดต่อไปยัง Inbox ที่ไม่ได้รับการมอบหมาย.

การยกเลิกการกำหนดยังสามารถทำได้จากลิ้นชักรายชื่อติดต่อในโมดูลรายชื่อติดต่ออีกด้วย

การปิดการสนทนา

ถัดจากเมนูแบบเลื่อนลงการมอบหมายคือปุ่ม เปิด หรือ ปิด เมื่อผู้ติดต่อมีการสนทนาแบบเปิดอยู่ ให้คลิก ปิด เพื่อปิดการสนทนา. เมื่อผู้ติดต่อมีการสนทนาที่ปิดอยู่ ให้คลิก เปิด เพื่อเริ่มการสนทนาใหม่.

คุณไม่สามารถเปิดหรือปิดการสนทนาสำหรับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อคได้ ปุ่ม เปิด และ ปิด จะไม่สามารถใช้ได้สำหรับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อค. คุณสามารถกลับมาดำเนินการสนทนากับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกได้โดยปลดบล็อกพวกเขาก่อน.

คุณยังสามารถทำสิ่งนี้ได้จาก Command Palette:

การกระทำ

ทางลัด

ปิดบทสนทนา

Ctrl + Q

เปิดการสนทนา

Ctrl + Shift + Q

การปิดจาก Command Palette จะเปิดกล่องโต้ตอบหมายเหตุการปิดในลักษณะเดียวกับปุ่ม ปิด และการตั้งค่าเกี่ยวกับหมายเหตุการปิดของพื้นที่ทำงานของคุณยังคงมีผล.

การเพิ่มหมายเหตุการปิด

ก่อนปิดการสนทนาด้วยตนเอง คุณสามารถเพิ่ม หมายเหตุการปิด พร้อมหมวดหมู่และสรุป. สิ่งนี้ช่วยให้ทีมของคุณติดตามผลลัพธ์ของการสนทนา ทบทวนการโต้ตอบที่ผ่านมา และส่งต่อบริบท.

เพื่อให้ AI สร้างสรุปก่อนปิดการสนทนาด้วยตนเอง:

  1. คลิกปุ่ม ปิด ที่ด้านบนของหน้าต่างการสนทนา

  2. เปิดกล่องโต้ตอบ หมายเหตุการปิด:

    • หากเปิดใช้งาน Manually add closing notes และโหมดที่เลือกต้องการหมวดหมู่หรือสรุป กล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติ.

    • หากโหมดที่เลือกเป็น Category and summary optional ให้คลิกลูกศรถัดจากปุ่ม Close เพื่อเปิดกล่องโต้ตอบด้วยตนเอง.

    • ถ้า Manually add closing notes ปิดอยู่ จะไม่สามารถใช้งานกล่องโต้ตอบได้.

  3. ในหน้าต่างแต่งหมายเหตุการปิด ให้คลิกไอคอน สรุป.

  4. ตรวจทานและแก้ไขสรุปที่สร้างโดย AI แล้วจึงปิดการสนทนา.

AI สามารถสรุปได้สูงสุด 100 ข้อความจากการสนทนาที่เปิดอยู่ล่าสุด.

หากเปิดใช้งาน Auto-generate closing notes AI สามารถสร้างหมวดหมู่และสรุปให้คุณได้. คุณสามารถตรวจทานและแก้ไขก่อนปิดการสนทนาได้เมื่อกล่องโต้ตอบหมายเหตุการปิดพร้อมใช้งาน.

การปิดการสนทนาอัตโนมัติ

หากเปิดใช้งาน Auto-close conversations ในพื้นที่ทำงานของคุณ การสนทนาจะปิดโดยอัตโนมัติหลังจากช่วงเวลาที่กำหนดโดยไม่มีการตอบกลับจากผู้ติดต่อ.

ตัวจับเวลาจะเริ่มนับหลังจากข้อความขาออกครั้งสุดท้ายที่ส่งโดยตัวแทนมนุษย์:

  • ถ้าตัวแทนมนุษย์คนอื่นส่งข้อความ ตัวจับเวลาจะรีเซ็ต.

  • ถ้าผู้ติดต่อตอบกลับก่อนตัวจับเวลาหมด ตัวจับเวลาจะถูกยกเลิกและการสนทนาจะคงเปิดอยู่ใน Inbox ของทีมคุณ.

  • ถ้าไม่มีการตอบกลับก่อนตัวจับเวลาหมด การสนทนาจะปิดโดยอัตโนมัติ.

เวลาที่กำหนดสำหรับการปิดจะแสดงในแต่ละการสนทนา.

ข้อความที่ส่งโดย Broadcasts, Workflows หรือ AI Agents จะไม่เริ่มหรือรีเซ็ตตัวจับเวลาในการปิดอัตโนมัติ. หากการสนทนาถูกเลื่อนชั่วคราว ตัวจับเวลาจะเริ่มทำงานก็ต่อเมื่อระยะเวลาการเลื่อนสิ้นสุดแล้ว.

หากผู้ติดต่อส่งข้อความหลังจากการสนทนาถูกปิดอัตโนมัติ การสนทนาจะเปิดขึ้นใหม่และกลับไปยัง Inbox ของทีมคุณ.

เมื่อการสนทนาถูกปิดโดยอัตโนมัติ เหตุการณ์การสนทนาจะถูกบันทึกเพื่อแสดงว่าถูกปิดโดยการปิดอัตโนมัติ. สิ่งนี้ยังปรากฏเป็นแหล่งที่มาของการปิดใน รายงาน > การสนทนา.

หากเปิดใช้งาน Auto-generate closing notes ด้วย ระบบจะเพิ่มหมวดหมู่และสรุปที่สร้างโดย AI โดยอัตโนมัติเมื่อการสนทนาปิด.

ในการจัดการการตั้งค่าการปิดอัตโนมัติ ให้ไปที่ การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน > การสนทนา. เรียนรู้วิธีตั้งค่าได้ ที่นี่.

คำถามที่พบบ่อยและการแก้ปัญหา

ทำไมการสนทนาที่ถูกปิดโดยอัตโนมัติจึงไม่มีหมวดหมู่หรือสรุปการปิด?

นี่คือพฤติกรรมที่คาดไว้เมื่อเปิดใช้งาน Auto-close conversations และการสนทนามีเพียงข้อความขาออกที่ส่งโดยตัวแทน.

ทำไมทางลัดปิดจึงไม่ทำงานสำหรับการสนทนานี้?

ทางลัด Close conversation จะแสดงเฉพาะเมื่อการสนทนาเปิดอยู่. ถ้าการสนทนาปิดอยู่แล้ว ทางลัด Open conversation จะแทนที่ทางลัดดังกล่าวแทน.

ทั้งสองทางลัดจะไม่สามารถใช้ได้สำหรับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อก. ปลดบล็อกผู้ติดต่อก่อน.

แชร์บทความนี้
Telegram
Facebook
Linkedin
Twitter

ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหาใช่ไหม? 🔎