1. All Collections >
  2. ผลิตภัณฑ์ >
  3. กล่องจดหมายเข้า >
  4. ทำงานร่วมกับทีมของคุณใน Inbox

ทำงานร่วมกับทีมของคุณใน Inbox

Avatar
Amanda Loh
less than a minute read

การทำงานร่วมกันใน Inbox ช่วยให้ทีมของคุณมีความสอดคล้องและจัดการการสนทนากับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ. บทความนี้อธิบายวิธีมอบหมายและปิดการสนทนา การเพิ่มผู้ร่วมงาน การทำความเข้าใจเหตุการณ์การสนทนา การเพิ่มความคิดเห็นภายใน การติดแท็กเพื่อนร่วมทีม และการใช้เครื่องมือ AI เพื่อสรุปหรือปรับปรุงความคิดเห็นของคุณ.

การมอบหมายผู้ติดต่อและการปิดการสนทนา

การมอบหมายผู้ติดต่อ และ การปิดการสนทนา ช่วยให้ทีมของคุณจัดการงานได้เป็นระเบียบมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีปริมาณการสนทนาสูง.

การมอบหมายผู้ติดต่อ

หากต้องการมอบหมายผู้ติดต่อ คุณสามารถคลิกปุ่ม ยังไม่ได้มอบหมาย ด้านบน หรือใช้เมนูการกระทำด่วนเพื่อ มอบหมาย.

การมอบหมายผู้ติดต่อให้เพื่อนร่วมทีม สามารถทำได้ผ่านปุ่มยังไม่ได้มอบหมาย หรือใช้คำสั่งมอบหมายในเมนูการกระทำด่วน.

ช่วยให้มั่นใจว่าการสนทนามีผู้รับผิดชอบที่ชัดเจนและได้รับการจัดการโดยตัวแทนที่เหมาะสม. ตัวแทนจะยังคงถูกมอบหมายให้กับผู้ติดต่อหลังจากการสนทนาถูกปิด.

เมื่อผู้ติดต่อส่งข้อความโดยไม่มีการสนทนาเปิดอยู่:

  • จะมีการสร้างการสนทนาใหม่โดยอัตโนมัติและจะยังคงไม่ได้รับการมอบหมาย.

  • ตัวแทนคนแรกที่ตอบจะถูกมอบหมายให้กับผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ.

การปิดการสนทนา

หากต้องการปิดการสนทนา คุณสามารถคลิกปุ่ม ปิด ที่ด้านบน หรือใช้เมนูการกระทำด่วนเพื่อ ปิดพร้อมบันทึก.

ปิดการสนทนาโดยใช้ปุ่มปิด หรือเลือกปิดพร้อมบันทึกจากเมนูการกระทำด่วน.

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การมอบหมายและการปิดการสนทนา.

ผู้ร่วมงาน

ผู้ร่วมงานคือเพื่อนร่วมทีมที่สามารถดูและมีส่วนร่วมในสนทนาได้โดยไม่ต้องเป็นผู้รับมอบหมาย.

มีหลายวิธีในการเพิ่มผู้ร่วมงาน:

  • คลิกปุ่ม ผู้ร่วมงาน

  • ใช้เมนูการดำเนินการด่วน

  • แท็กเพื่อนร่วมทีมในความคิดเห็นภายใน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเพิ่มและลบผู้ร่วมงาน.

กิจกรรมสนทนา

กิจกรรมการสนทนาให้ประวัติที่ชัดเจนของการดำเนินการและการเปลี่ยนแปลงภายในการสนทนา. สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ทีมของคุณเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นและเมื่อใด.

กิจกรรมเหล่านี้จะแสดงเป็นรายการภายในหน้าต่างการสนทนาเคียงข้างข้อความตามลำดับเวลา. กิจกรรมเหล่านี้ยังถูกแสดงใน Activities ซึ่งจะแสดงเหตุการณ์ทั้งหมดเรียงจากใหม่ที่สุดไปหาเก่าที่สุด.

เหตุการณ์การสนทนาที่แสดงในหน้าต่างการสนทนาจะมองเห็นได้เฉพาะคุณและทีมของคุณเท่านั้น. เหตุการณ์เหล่านี้จะไม่ปรากฏแก่ผู้ติดต่อ.

กิจกรรมการสนทนาจะแสดงในหน้าต่างการสนทนาและในแท็บกิจกรรม.

ตารางนี้แสดงหมวดกิจกรรมและเหตุการณ์:

หมวดกิจกรรม

เหตุการณ์

การมอบหมาย

ผู้ใช้ได้รับมอบหมาย
ผู้ใช้ได้รับมอบหมายโดยเวิร์กโฟลว์
ผู้ใช้ได้รับมอบหมายโดยบอท
ผู้ใช้ได้รับมอบหมายโดยตัวแทน AI
ไม่สามารถมอบหมายได้

การยกเลิกการมอบหมาย

ผู้ใช้ถูกยกเลิกการมอบหมายโดยการปิดการสนทนา (แบบเดิม)
ผู้ใช้ถูกยกเลิกการมอบหมาย
ผู้ใช้ถูกยกเลิกการมอบหมายโดยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ

การสนทนาถูกปิด

การสนทนาถูกปิด (ผู้ใช้)
การสนทนาถูกปิด (ตัวแทน AI)
การสนทนาถูกปิด (เวิร์กโฟลว์)
การสนทนาถูกปิด (บอท)
การสนทนาถูกปิด (การผสานผู้ติดต่อ)

การสนทนาเปิดขึ้น

การสนทนาเปิดขึ้น (ผู้ใช้)
การสนทนาเปิดขึ้น (เวิร์กโฟลว์)
การสนทนาเปิดขึ้น (ผู้ติดต่อ)
การสนทนาเปิดขึ้น (คลิกเพื่อแชท)

ปิดการแจ้งเตือนชั่วคราว

ผู้ใช้เลื่อนการแจ้งเตือนผู้ติดต่อ
ยกเลิกการเลื่อนการแจ้งเตือนผู้ติดต่อ

การส่งข้อความเป็นกลุ่ม

ส่งการกระจายข้อความแล้ว

เวิร์กโฟลว์

เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติเริ่มต้น
เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติสิ้นสุด

วงจรชีวิต

สถานะวงจรชีวิตถูกเพิ่มโดยผู้ใช้
สถานะวงจรชีวิตถูกเพิ่มโดยตัวแทน AI

อัพเดทสถานะบอท

สถานะบอทปิด
สถานะบอทปิดโดยบอท
สถานะบอทปิดโดยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ
สถานะบอทเปิด
สถานะบอทเปิดโดยบอท
สถานะบอทเปิดโดยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ

ช่องทาง

เหตุการณ์ที่มาจากช่องทาง
อีเวนท์ต้อนรับ

เปลี่ยนหน้า

เหตุการณ์เมื่อผู้เยี่ยมชมเปลี่ยนไปยังหน้าอื่น (เว็บแชท)

ผู้ติดต่อ

ผู้ติดต่อถูกผสาน
ยกเลิกการผสานผู้ติดต่อ
เพิ่มช่องทางใหม่
ผู้ติดต่อถูกบล็อค
ผู้ติดต่อถูกปลดบล็อค

เหตุการณ์การสนทนาพร้อมการอ้างอิง

ในช่องทางที่รองรับ เช่น Facebook และ WhatsApp สามารถทริกเกอร์เหตุการณ์พร้อมการอ้างอิงได้.

การอ้างอิงใช้เพื่อติดตามวิธีที่ผู้ติดต่อเข้าร่วมการสนทนา เช่น ผ่านลิงก์ที่ต่างกันข้ามช่องทาง หรือการเชื่อมผู้ใช้บนช่องทางกับเซสชันหรือบัญชีในแอปภายนอก.

เมื่อเหตุการณ์ Conversation Opened หรือเหตุการณ์ช่องทางถูกทริกเกอร์พร้อมการอ้างอิง รหัสอ้างอิงจะถูกบันทึกไว้กับเหตุการณ์นั้น. หากเหตุการณ์มี URL เป็นแหล่งที่มา URL นั้นจะถูกบันทึกและแสดงในโมดูล Inbox ด้วย.

เหตุการณ์จะเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนาได้ก็ต่อเมื่อถูกทริกเกอร์ขณะที่การสนทนานั้นยังเปิดอยู่.

การเพิ่มความคิดเห็นภายใน

ฟีเจอร์ คอมเมนต์ ช่วยให้ทีมของคุณทำงานร่วมกันโดยตรงภายในการสนทนา โดยแชร์บันทึกภายในที่มองเห็นได้เฉพาะผู้ใช้เวิร์กสเปซเท่านั้น และผู้ติดต่อจะไม่เห็น.

นอกเหนือจากข้อความ คุณสามารถแนบไฟล์ประกอบ เช่น รูปภาพ เอกสาร ไฟล์เสียง หรือวิดีโอ เพื่อให้บริบท หลักฐาน หรือแหล่งอ้างอิงชัดเจนขึ้น. สิ่งนี้ช่วยเก็บการสนทนาและเอกสารประกอบทั้งหมดไว้ในที่เดียว ทำให้การทำงานร่วมกันมีประสิทธิภาพและตรวจสอบได้ง่ายขึ้น.

ใช้คอมเมนต์เพื่อ:

  • แชร์ข้อมูลเชิงลึก ข้อสังเกต หรือบริบทภายใน

  • ขอคำติชมหรือข้อมูลจากเพื่อนร่วมทีม

  • แนบไฟล์ประกอบ (เช่น สกรีนช็อต เอกสาร การบันทึก)

  • ฝากคำแนะนำหรือบันทึกเมื่อส่งต่อการสนทนา

วิธีเพิ่มคอมเมนต์

  1. ไปที่ผู้ติดต่อที่คุณต้องการแสดงความคิดเห็น แล้วเปิดการสนทนาในกล่องจดหมาย.

  2. คลิก เพิ่มคอมเมนต์ ใต้ช่องเขียนข้อความ.

  3. พิมพ์คอมเมนต์ของคุณในช่องเขียนคอมเมนต์.

    เพิ่มคอมเมนต์.
  4. พิมพ์ @ แล้วเลือกเพื่อนร่วมทีมเพื่อแท็กพวกเขา.

    แท็กเพื่อนร่วมทีมในคอมเมนต์.

5. (ไม่บังคับ) คลิกที่ ไอคอนแนบไฟล์ เพื่ออัปโหลดไฟล์จากอุปกรณ์หรือคลังไฟล์ของคุณ.

แนบไฟล์ไปยังคอมเมนต์ภายใน

  • คุณสามารถแนบได้สูงสุด 50 ไฟล์ต่อคอมเมนต์.

  • ไฟล์และข้อความจะถูกส่งพร้อมกันเป็นคอมเมนต์ภายในเดียว.

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประเภทไฟล์ที่รองรับและข้อจำกัดขนาดไฟล์.

ปรับปรุงคอมเมนต์ของคุณด้วยพรอมต์ AI

หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการเขียนคอมเมนต์ ให้คลิกปุ่ม พรอมต์ AI ในตัวแต่งคอมเมนต์.

ปรับปรุงคอมเมนต์ของคุณด้วยพรอมต์ AI.

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเพิ่มคอมเมนต์ภายในด้วยพรอมต์ AI.

ใช้ AI สรุปการสนทนา

แทนที่จะเขียนสรุปด้วยตนเอง ให้ AI ช่วยประหยัดเวลาให้คุณ.

สรุปจะถูกสร้างเป็นร่างคอมเมนต์ภายใน.

ในการสรุปการสนทนา:

  1. คลิกปุ่ม สรุป ที่มุมล่างขวาของตัวแต่งข้อความ.

  2. ตรวจสอบและแก้ไขสรุป (ไม่บังคับ).

  3. ส่งและโพสต์สรุปเป็นคอมเมนต์ภายใน.

สรุปการสนทนาของคุณด้วย AI.

แชร์บทความนี้
Telegram
Facebook
Linkedin
Twitter

ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหาใช่ไหม? 🔎