Một cộng tác viên có thể xem và đóng góp vào một cuộc trò chuyện mà không trở thành người được phân công của nó. Bài viết này hướng dẫn cách thêm và xóa cộng tác viên, nơi họ xuất hiện trong Inbox, và cách hoạt động của họ được ghi lại.
Trước khi bạn bắt đầu
Tính năng Collaborators không khả dụng trên các gói White Label hoặc Reseller.
Mỗi cuộc trò chuyện có thể có tối đa 9 cộng tác viên.
Cộng tác viên là gì?
Một cộng tác viên có thể làm mọi việc mà người được phân công có thể làm trong một cuộc trò chuyện, bao gồm gửi tin nhắn, thêm bình luận, cập nhật thẻ và trường liên hệ, cũng như phân công lại hoặc đóng cuộc trò chuyện.
Các tác nhân AI không thể được thêm làm cộng tác viên.
Cách thêm cộng tác viên
Có ba cách để thêm cộng tác viên vào một cuộc trò chuyện.
Thêm cộng tác viên từ phần đầu cuộc trò chuyện
Nhấp vào nút Collaborators bên cạnh menu thả xuống Assignment.

Tìm đồng nghiệp trong menu thả xuống.
Chọn hộp kiểm bên cạnh từng người để thêm làm cộng tác viên.
Thêm cộng tác viên từ menu hành động nhanh
Chọn Collaborators từ menu hành động nhanh trong danh sách cuộc trò chuyện.

Tìm đồng nghiệp trong menu thả xuống.
Chọn hộp kiểm bên cạnh từng người để thêm làm cộng tác viên.
Thêm cộng tác viên bằng cách đề cập họ trong một bình luận
Bạn cũng có thể thêm đồng nghiệp bằng cách gắn thẻ họ trong một bình luận nội bộ (@mention), nếu Không gian làm việc đã bật cài đặt Add collaborators via @mention.

Nếu đã chọn 9 cộng tác viên, các tùy chọn còn lại trong menu thả xuống sẽ bị tắt cho đến khi một cộng tác viên bị gỡ. Khi số lượng giảm xuống 8 hoặc ít hơn, các tùy chọn bị tắt sẽ có thể chọn lại.
Khi đã chọn cộng tác viên:
Các cộng tác viên xuất hiện cạnh người được phân công — tối đa 3 avatar được hiển thị, các cộng tác viên thêm sẽ hiển thị dưới dạng số lượng (ví dụ "+2").

Tiêu đề menu thả xuống hiển thị số lượng dưới dạng Collaborators (X/9) — ví dụ Collaborators (1/9) khi chọn 1.

Cách xóa cộng tác viên
Dưới đây là cách xóa một cộng tác viên khỏi cuộc trò chuyện:
Nhấp vào nút Collaborators bên cạnh menu thả xuống Assignment, hoặc nhấp Collaborators từ menu hành động nhanh trong danh sách cuộc trò chuyện.
Bỏ chọn cộng tác viên để loại bỏ họ.
Bất kỳ cộng tác viên nào hoặc người được phân công cũng có thể xóa một cộng tác viên — không có hạn chế ai có thể xóa ai.
Khi đã bị gỡ:
Cuộc trò chuyện sẽ biến mất khỏi Collaborations Inbox của người đó.
Họ sẽ nhận được thông báo trong Notification Center rằng họ đã bị gỡ.
Câu hỏi thường gặp và khắc phục sự cố
Tôi có thể vừa là người được phân công vừa là cộng tác viên trong cùng một cuộc trò chuyện không?
Vâng, bạn có thể giữ cả hai vai trò trong cùng một cuộc trò chuyện.
Chuyện gì xảy ra nếu tôi tự xóa mình khỏi danh sách cộng tác viên?
Cuộc trò chuyện không còn xuất hiện trong Collaborations Inbox của bạn.
Nếu bạn là người được phân công, bạn vẫn sẽ thấy nó trong Mine Inbox.
Việc gắn thẻ một đồng nghiệp có luôn tự động thêm họ làm cộng tác viên không?
Chỉ khi Không gian làm việc đã bật cài đặt Add collaborators via @mention. Đi tới Cài đặt > Cài đặt Không gian làm việc > Cuộc trò chuyện > Cài đặt nâng cao > bật Add collaborators via @mention.
Nếu cài đặt bị tắt, việc gắn thẻ vẫn sẽ thông báo cho đồng nghiệp của bạn nhưng sẽ không thêm họ làm cộng tác viên.



